Bế giảng Lớp nghề kỹ thuật trồng, chế biến chè và lớp nghề Kỹ thuật điện dân dụng xã Thanh Bình

07/12/2023

Chiều ngày 6/12/2023, tại hội trường UBND xã Thanh Bình, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghề tư thục Phú Minh tổ chức Bế giảng 3 lớp nghề về trồng, chế biến chè và lớp Kỹ thuật điện dân dụng

Lãnh đạo Phòng lao động thương binh và xã hội huyện phát biểu

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã phát biểu

Đại diện trường tư thục phú minh phát biểu

Sau 3 tháng học tập, 105 học viên xã Thanh Bình thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được tham gia lớp học nghề về trồng, chế biến chè và lớp kỹ thuật điện nông thôn (Điện dân dụng). Các lớp nghề từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đối với các lớp học nghề về trồng, chế biến chè học viên nhận biết được nguồn gốc, đặc điểm sinh học, các tác nhân ảnh hưởng lên sự sinh trưởng và phát triển của cây chè. Đồng thời thực hiện kỹ thuật trồng chè, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh thu hái chè và bảo quản chè búp tươi; cách ủ phân vi sinh bón cho cây… Đối với lớp nghề điện nông thôn (điện dân dụng) học viên được tiếp thu kiến thức về sửa chữa thiết bị điện gia dụng.

Kết thúc khóa học 105 học viên hoàn thành khóa học và đủ điều kiện được cấp chứng chỉ nghề trồng chè và kỹ thuật điện dân dụng.

Học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học

Sau các lớp nghề, học viên ứng dụng các kiến thức được đào tạo vào thực tế để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Lùng Tải Phà – Văn hóa xã Thanh Bình