image banner
UBND xã họp thường kỳ tháng 5 năm 2023.

 UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2023.

         Chiều ngày 31/5/2023, UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2023. Đồng chí Phùng Huy Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã  Chủ trì phiên họp. Dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, MTTQ và các ban, ngành, hội, đoàn thể xã, các thôn, các đơn vị trường học, Y tế, kiểm lâm, khuyến nông thú y địa bàn.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

         Tháng 5 năm 2023 công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã đã bám sát chương trình công tác của huyện, của xã và đảm bảo được các yêu cầu, định hướng lãnh đạo của huyện, của Đảng uỷ. Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội được triển khai đồng bộ, có hiệu quả: Sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo đúng khung thời vụ; các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể thao được quan tâm.

anh tin bai

Hoạt động văn hoá, văn nghệ được duy trì thường xuyên

Công tác an sinh xã hội, giải quyết chế độ chính sách kịp thời, đảm bảo hiệu quả; Quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội ổn định; Nhân dân cũng tích cực chăm sóc, thu hái chè, chuối, dưa cho sản lượng cao, ngoài ra một số diện tích cây trồng như cây ớt, cây Quế, mía,  cây đậu tương được trồng, chăm sóc đảm bảo khung thời vụ. Sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định; đã thực hiện công tác tiêm phòng kỳ I năm 2023 tại các thôn đạt kế hoạch; giáo dục, đào tạo, công tác ý tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt.

anh tin bai

Trong tháng 5 nhân dân tích cực thu hái chè

         Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong tháng 5. Đồng thời đề xuất, kiến nghị và đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 cũng như các tháng tiếp theo.

anh tin bai

            Các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận.

          Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ tháng 6 và thời gian tới. Đồng chí Phùng Huy Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đề nghị: 

anh tin bai
 

Đồng chí, Phùng Huy Tường- Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị

          Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 01 và Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chăm sóc, thu hoạch nông sản theo hướng nâng cao chất lượng các mặt hàng nông sản đáp ứng tiêu chuẩn các cơ sở sản xuất. Tổ chức nghiêm việc trực phòng chống thiên tai, nắm bắt tình hình thời tiết, tiếp nhận, chuyển bản tin cảnh báo thiên tai của Trung ương và của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cho các địa phương.Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn đạt tiến độ cam kết với tỉnh. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về trình tự, thủ tục và các giấy tờ cần thiết để cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và đăng ký kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID; Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM giai đoạn 2023-2024./.

Phùng Huy Tường, UBND xã Thanh Bình
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập