UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023.

Chiều ngày 01/12/2023, UBND xã đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 để đánh giá tình hình KT- XH tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12  năm 2023. Đồng chí Phùng Huy Tường - Phó bí thư đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thành viên UBND xã, công chức xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; các đơn vị trực thuộc, các thôn  trong xã.

Các đại biểu dự phiên họp.

Tại hội nghị, đã đánh giá hoạt động công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã, tình hình kinh tế xã hội QPAN tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023; trong 11 tháng năm 2023, UBND xã luôn bám sát kế hoạch giao triển khai các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của huyện về thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; đến hết tháng 11 năm 2023 các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tiến độ, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch như: Các chỉ tiêu về sản xuất nông lâm nghiệp được thực hiện đảm bảo tiến độ; chỉ tiêu trồng rừng : 27/25 ha bằng 108% KH; trồng chè mới 42/50 đạt 84% KH, dự kiến hoàn thành 100% KH; sản lượng chè búp tươi trên 8.000 tấn /5662 tấn = 141% KH; Lĩnh vực chăn nuôi cơ bản hoàn thành chỉ tiêu giao; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt 104 % KH huyện giao; hoàn thành chỉ tiêu huyện giao về XMC và PCGD, đạt mức độ 2 (theo chuẩn xã NTM); Y tế đạt tiêu chí quốc gia Y tế ; công tác tuyển quân đảm bảo theo KH đã đưa 31/31 công dân đi khám vòng 2 tại huyện đảm bảo quân số giao; công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời.

Nhân dân tích cực thu hoạch lứa chè cuối vụ

Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên, tham gia ngày  hội văn hoá các dân tộc rất ít người tại Lai Châu nhì toàn đoàn; tham gia Hội khoẻ phù đổng cấp huyện đạt thứ 2 toàn đoàn; tham gia Lễ quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tại huyện cũng được Ban tổ chức đánh giá cao;  tổ chức Lễ tuyên dương  nhà giáo tiêu biểu năm 2023, trang nghiêm được các đại biểu đánh giá cao; công tác điều tra hộ nghèo năm 2023 được đảm bảo đúng kế hoạch đề ra; công tác tiếp dân được duy trì thường xuyên, hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo ổn định, giữ vững…

Các đại biểu thảo luận tại phiên họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Huy Tường, Phó Bí thư Đảng  ủy, Chủ tịch UBND xã cơ bản thống nhất với những kết quả đạt được; những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Phùng Huy Tường, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận hội nghị

Trong tháng 12 tập chung các nhiệm vụ như Đẩy mạnh tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng, đặc biệt là trong mùa hanh khô. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Thực hiện tốt tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế; thực hiện công tác cải cách hành chính, số hoá hồ sơ. Tập trung cao công tác tuyển quân. Tổ chức phân loại đánh giá công chức, viên chức, đảng viên nghiêm túc, khách quan; tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; xây dựng Chương trình công tác năm 2024 của UBND xã và của cán bộ công chức; chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 9 HĐND xã. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của những tháng cuối năm 2023 đối với việc hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch, và yêu cầu các ban ngành, đoàn thể xã tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023./.

Phùng Huy Tường, UBND xã Thanh Bình