image banner
HĐND phường Kim Tân khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp giữa năm 2020 (kỳ họp thứ 12)

Sáng ngày 28/7/2020, HĐND phường Kim Tân khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp giữa năm 2020 (kỳ họp thứ 12) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Tuyết - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội - HĐND thành phố Lào Cai; đồng chí Lê Ngọc Giới - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Bắc Cường - Tổ trưởng tổ đại biểu 3 HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Thành ủy viên - Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Kim Tân; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo các đơn vị cộng quản, cán bộ công chức phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố

Chủ trị kỳ họp bà Đỗ Thị Huệ Chủ tịch HĐND phường, tổng số 25/26 đại biểu HĐND phường có mặt

Kỳ họp báo cáo đánh giá khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 9 tỷ 835 triệu đồng, bằng 47 % kế hoạch thành phố giao, bằng 44 % so với Nghị quyết hội đồng nhân dân phường giao; Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì phát triển, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt trên 75 tỷ 612 triệu đồng; tổng doanh thu thương mại dịch vụ trên 3.016 tỷ đồng.

Công tác quản lý quy hoạch và quản lý đô thị được quan tâm chỉ đạo quyết liệt nhằm từng bước đáp ứng tiêu chí đô thị loại I. Chỉ đạo triển khai tốt phương án cải tạo và thay thế cây xanh đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến phố văn minh kiểu mẫu.

Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, văn hóa, thông tin, y tế, đảm bảo an sinh xã hội được chỉ đạo đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Các trường trên địa bàn phường đã tích cực triển khai các hoạt động giáo dục mới, giáo dục chất lượng cao như giáo dục STEM, các hoạt động giáo dục ngoại ngữ, giáo dục hội nhập, giáo dục kết nối được triển khai mạnh mẽ.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng lãng phí được chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, kinh tế - xã hội của phường trong 6 tháng đầu năm vẫn còn một số khó khăn, thách thức như: Dịch bệnh Covid -19 và thời tiết khí hậu biến đổi khó lường ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Thương mại, dịch vụ chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu phát triển; hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp vẫn còn đan xen trong khu dân cư; Thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch và cùng kỳ; Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị đô thị còn diễn biến phức tạp.

Tham gia ý kiến tại có họp có 01 đại biểu tham gia ý kiến đề nghị sớm có mặt bằng xây dựng Nhà văn hóa Nguyễn Du 1, 01 phiếu chất vấn về công tác quản lý hành chính đối với người nước ngoài thuê nhà trên địa bàn phường.

Với tinh thần khẩn chương nghiêm túc kỳ họp thứ 12 - kỳ họp giữa năm 2020 HĐND phường Kim Tân đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thống nhất thông qua 04 nghị quyết gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về kết quả thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2020, giải pháp thực hiện dự toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết thông qua báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND năm 2021.

Trần Thị Lụa