image banner
Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Thanh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 10/4/2023, Hội Nông dân xã Thanh Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028.

          Dự Đại hội có đồng chí Đinh Trọng Khôi – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã, và 62 Đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 700 hội viên nông dân trong toàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

(Toàn cảnh đại hội)

         Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của hội nông dân huyện, lãnh đạo của Đảng ủy xã Thanh Bình, Hội Nông dân xã Thanh Bình đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có các giải pháp hiệu quả trong công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nhân dân đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ qua đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 23 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 763 hội viên.

anh tin bai

Đoàn chủ tịch Đại hội

         Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã.

anh tin bai

(Đ/c: Đinh Trọng khôi – chủ tịch hội nông dân huyện phát biểu tại hội nghị)

anh tin bai

(Bà: Tráng Minh Hoa – huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân xã phát biểu kết luận hội nghị)

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh các đại biểu phát biểu tham luận

         Trong nhiệm kỳ qua BCH Hội nông dân xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể gắn công tác tuyên truyền về việc vận động 100% cán bộ và trên 85% hội viên đăng ký học tập và làm theo bằng các công việc cụ thể gắn với các mô hình kinh tế, văn hóa, xã hội. Kết quả trong 5 năm qua đã có trên 7.400 lượt cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Hội cấp trên, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra;Trong nhiệm kỳ có 127 hội viên là hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. thu nhập của hội viên tăng từ 22,5 triệu đồng lên 38 triệu đồng/người/năm. Hội viên nông dân tiếp tục thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’. Trong 5 năm qua hội viên, nông dân trong xã hiến 9.167 m2 đất để làm đường giao thông, đóng góp 11.510 công lao động, ủng hộ trên 98,5 triệu đồng, làm mới 14,5 đường trục thôn, ngõ xóm; sửa chữa, bảo dưỡng 32 km đường giao thông liên thôn, nạo vét sửa chữa 17 km kênh mương, Toàn hội có 3 tổ tiết kiệm và vay vốn NHCSXH huyện cho 82 hội viên vay với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng, tín chấp thông qua tổ nhóm nguồn vốn NHNN và PTNT cho 116 hội viên nông dân vay với tổng dư nợ trên 12,4 tỷ đồng.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

(Hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028)

         Với kết quả nêu trên Ủy ban nhân dân xã Thanh Bình đã tặng giấy ken cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, nhiệm kỳ 2018-2023

anh tin bai
anh tin bai

(hình ảnh khen thưởng các tập thể cá nhân)

         Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 – 2028.

         Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thanh Bình đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Lùng Tải Phà – Công chức văn hóa xã Thanh Bình
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập