UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2024

Sáng ngày 27/3/2024, UBND xã đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình KT- XH quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ quý II và tháng 4 năm 2024 . Đồng chí Phùng Huy Tường - Phó bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lồ Củi Dung phó Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thường trực Đảng uỷ; các đồng chí thành viên uỷ ban, công chức xã; các đồng chí  trưởng thôn; các đơn vị trường học, trạm Y tế xã .

Các đồng chí Thường trực UBND xã chủ trì Hội nghị

Trong Quý I, xã Thanh Bình đã chỉ đạo, tổ chức cho Nhân dân trên địa bàn đón tết Nguyên đán bảo đảm an toàn; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn ổn định; xã đã hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân theo kế hoạch. Các chỉ tiêu phát triển KTXH được quan tâm triển khai đảm bảo tiến độ và kế hoạch giao. Trong các chỉ tiêu phát triển KTXH được giao, số tiêu trí đạt trên 20% là: 15 lượt chỉ tiêu; đạt từ 10-20% là: 6 chỉ tiêu; đạt dưới 10% là: 9 chỉ tiêu (Các chỉ tiêu đạt dưới 10% chủ yếu là các chỉ tiêu thuộc cuối năm mới đánh giá). Thu ngân trên địa bàn xã địa bàn đạt 20% KH giao. Tỷ lệ học sinh chuyên cần các cấp học đảm bảo ở mức khá cao (Mầm non đạt trên 97%, Tiểu học đạt trên 98,9%, THCS đạt trên 96,5%); công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm; các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ đảm bảo theo quy định; số  lao động phi nông nghiệp tiếp tục tăng (Tổng số lao động đi làm tại các công ty doanh nghiệp ngoài huyện là 250 người, trong đó 32 người có việc làm mới, đạt 53%). Tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho 28 người lao động có nhu cầu tìm việc làm và học nghề năm 2024).

Đại biểu dự Hội nghị phát biểu

Tại Hội nghị các đại biểu đều tập trung thảo luận nhiệm vụ, kế hoạch triển khai trong quý I nă 2024; đồng thời cũng nêu lên những khó khăn thực hiện trong quý II và trong tháng 4 năm 2024, cần tập trung đưa ra các giải pháp cụ thể quyết liệt để phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu giao trong năm 2024.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phùng Huy Tường , Chủ tịch UBND xã  đề nghị cán bộ công chức xã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 25/12/2023 của UBND huyện Mường Khương về giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện thuộc lĩnh vực phụ trách, để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã phát biểu và kết luận hội nghị

Tập chung chỉ đạo nhân dân tập trung cày, bừa phơi ải ruộng, khi mạ đến tuổi là cấy được ngay, tập trung cấy lúa xong trước 30/4 để đảm bảo khung thời vụ; Triển khai công tác trồng chè năm 2024, theo kế hoạch của UBND huyện chỉ đạo; tuyển sinh các lớp đào tạo nghề theo kế hoạch hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 05/4/2024; xây dựng kế hoạch, lộ trình chi tiết các tiêu chí theo từng tháng, để các ban ngành, đoàn thể thực hiện xây dựng NTM; triển khai thực hiện các dự án, chuối, ớt năm 2024 đảm bảo theo thời vụ; tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân để phòng cháy và chữa cháy”, duy trì, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về phòng cháy và chữa cháy gắn với trách nhiệm cụ thể của mỗi thôn, cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; làm tốt công tác phòng chống, ngăn chặn tảo hôn; nắm chắc di biến động dân cư; lao động việc làm; quyết liệt thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia./.

Phùng Huy Tường, UBND xã Thanh Bình