image banner
KHAI GIẢNG 3 LỚP GIÁO DỤC SAU KHI BIẾT CHỮ TẠI XÃ THANH BÌNH
Trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Bình tổ chức khai mạc 3 lớp giáo dục sau khi biết chữ

Ngày 20/3/2023, Trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Bình tổ chức khai mạc 3 lớp giáo dục sau khi biết chữ, Dự Lễ khai giảng có các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Ban giám đóc trung tâm HTCĐ, Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn.

anh tin bai

Toàn cảnh lễ khai giảng

         Thực hiện Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 13/3/2023 của UBND huyện Mường Khương Về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch mở các lớp Xóa mù chữ và các lớp Giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ năm 2023; Đẩy mạnh công tác huy động học viên trong độ tuổi tham gia các lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, phấn đấu xã đạt chuẩn XMC mức độ 2 năm 2023 và để đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, Trung tâm HTCĐ tổ chức mở 3 lớp học có tổng số 81 học viên có độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi trên địa bàn 3 thôn Sín Chải, Thính Chéng và Nậm Rúp. Được biết, đây là xã tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 - 60 còn thấp, dưới 90% chưa đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc Tiểu học.

anh tin bai

Các đại biểu, học viên tham dự khai giảng

         Tại lớp học này, các học viên đã được nghe giới thiệu về những lợi ích thiết thực mà con chữ mang lại trong đời sống hàng ngày. Cùng với đó, việc học chữ và biết chữ sẽ giúp ích trong quá trình tiếp cận các tiến bộ KHKT, công nghệ thông tin ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Mặt khác, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mù chữ, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng.

anh tin bai

Đồng chí Tẩn Khái Phủ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu

         Phát biểu tại buổi khai giảng Đồng chí Đồng chí Tẩn Khái Phủ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã chúc mừng và đề nghị UBND xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các học viên có đủ cơ sở vật chất và các điều kiện thiết yếu khác nhằm hoàn thành chương trình lớp học một cách sớm nhất có thể... Đồng thời động viên các học viên cố gắng bố trí thời gian để thực hiện học tập đảm bảo chương trình, nội dung của lớp học.

Lồ Củi Dùng - Phó chủ tịch UBND xã, Giám đốc Trung tâm HTCD.
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập