UBND xã Thanh Bình khai giảng lớp truyền dạy dân ca, dân vũ dân tộc Bố Y năm 2023.

UBND xã Thanh Bình khai giảng lớp truyền dạy dân ca, dân vũ

dân tộc Bố Y  năm 2023.

Ngày 02/11, UBND xã Thanh Bình khai mạc lớp truyền dạy dân ca, dân vũ dân tộc Bố Y  năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ Khai mạc

Tham gia lớp học có 30 học viên là các nghệ nhân, học sinh người dân tộc Bố Y đang sinh sống và học tập tại xã Thanh Bình. Dưới sự hướng dẫn, truyền dạy của Nghệ nhân Ưu tú Lài Sửu, học viên sẽ được tìm hiểu, thực hành một số bài hát, điệu múa truyền thống của dân tộc Bố Y như múa truyền thống, hát dân ca, hát giao duyên...

Lãnh đạo xã Thanh Bình Khai mạc lớp học

Lớp học được tổ chức không chỉ giúp các học viên thêm yêu và nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo tồn giá trị di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nói chung, dân tộc Bố Y nói riêng, mà còn có thêm hiểu biết về lịch sử của các làn điệu dân tộc Bố Y, học hỏi những kỹ năng cơ bản về sử dụng nhạc cụ truyền thống và nghệ thuật trình diễn dân ca của dân tộc mình.

Các nghệ nhân thực hành các điệu múa, hát dao duyên

Bên cạnh đó, khơi dậy ý thức tự hào và đam mê của thế hệ trẻ đối với nghệ thuật truyền thống của dân tộc, từ đó thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ ngày càng phát triển, phục vụ du khách đến tham quan, du lịch, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào./.

Minh Phà