Chi bộ Ngô Quyền 5, phường Kim Tân tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 9/7/2022, Đảng bộ phường Kim Tân chỉ đạo Chi bộ Ngô Quyền 5 tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Về dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thuần Hưng - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Ngô Quyền 5 lãnh đạo hai tổ dân phố 28 và 29, có 174 nhân khẩu. Chi bộ có 71 đảng viên (trong đó 01 đảng viên dự bị) và 110 Đảng viên thường xuyên giữu mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú theo Quy định 213. Nhiệm kỳ qua cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của Nhân dân chủ yếu cán bộ công chức đang công tác và đã nghỉ hưu, mặt bằng dân trí cao, nên cấp ủy, chỉ bộ đã xây dựng Nghị quyết và bám sát chỉ đạo của cấp trên trong công tác lãnh, chỉ đạo Đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã chỉ đạo khu dân cư thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương: công tác phát triển kinh tế, thu nộp thuế, phí quỹ đều đạt và vượt kế hoạch giao; công tác TTĐT thực hiện có hiệu quả, xây dựng tuyến phố kiểu mẫu “Sáng - xanh - sạch - đẹp”; công tác ANTT - TTATXH được đảm bảo; lĩnh vực Văn hóa - xã hội đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo đều được khu dân cư quan tâm thực hiện (năm 2021 174/174 hộ đạt gia đình văn hóa = 100%).

Công tác xây dựng Đảng được chi bộ thực hiện tốt: kết nạp mới 01 đảng viên; đề chuyển chính thức 02 đ/c; đề nghị xét tặng huy hiệu Đảng cho 10 đ/c. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát: kiểm tra 8 đồng chí, giám sát 7 đồng chí đạt 100% chỉ tiêu giao. Năm 2020, 2021 chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác lãnh đạo các chi hội đoàn thể ở khu dân cư được quan tâm thực hiện.

Quang cảnh Đại hội chi bộ Ngô Quyền 5, nhiệm kỳ 2022- 2025

Nhiệm kỳ 2022 - 2025, chi bộ Ngô Quyền 5 phấn đấu chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tổ dân phố và Ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 100% Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025: đồng chí Nguyễn Văn Lương được bầu là Bí thư chi bộ, đ/c Trần Thị Minh được bầu là Phó bí thư chi bộ.

Chi ủy chi bộ Ngô Quyền 5 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy chi bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy phát biểu chi đạo tại Đại hội

Lương Hạnh