HĐND thị trấn Phố Lu khóa XX tổ chức thành công kỳ họp thứ 6

Chiều ngày 23/12/2022, HĐND thị trấn Phố Lu tổ chức kỳ họp thứ 6 - Kỳ họp thường kỳ HĐND thị trấn khóa 20, nhiệm kỳ (2021-2026). Bà Dương Thị Tâm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn và bà Lương Kim Ánh, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn chủ trì kỳ họp. Tham gia kỳ họp có ông Hoàng Trường Định, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Văn Chắc, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, các ông bà trong Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị trấn; các ông bà là đại biểu HĐND thị trấn; lãnh đạo các đoàn thể thị trấn, Công an, Ban chỉ huy quân sự thị trấn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp bà Dương Thị Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 6, Kỳ họp thường kỳ HĐND thị trấn khóa 20, nhiệm kỳ (2021-2026) là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND năm 2022, Chương trình hoạt động năm 2023, Nghị quyết về điều chỉnh quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022;  Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết về sáp nhập các cụm dân cư và phân chia ranh giới TDP Phú Long 1, Phú Long 2 và Tổ dân phố số 1. Đề nghị các vị đại biểu HĐND thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của  thị trấn năm 2023..

Tiếp đó, Kỳ họp đã được nghe các báo cáo của HĐND, UBND,  ban KT- XH,  ban pháp chế và  tờ trình  đề nghị điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022. Tờ trình về giao các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.Tờ trình về phương án sáp nhập các cụm dân cư và phân chia ranh giới TDP Phú Long 1, Phú Long 2 và Tổ dân phố số 1.

Năm 2022 HĐND thị trấn Phố Lu đã tổ chức 3 kỳ họp trong đó có 01 kỳ họp  giải quyết công việc phát sinh..