Kỳ họp cuối năm Hội đồng nhân dân phường Kim Tân (kỳ họp thứ 9)

Ngày 25/12/2019, HĐND phường Kim Tân khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp giữa năm 2019 (kỳ họp thứ 9) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách năm 2019, phương hướng nhiệm vụ  năm 2020, miễn nhiệm đại biểu HĐND do chuyển công tác, bầu Phó chủ tịch UBND phường.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Giới - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố - Bí thư Đảng ủy phường Bắc Cường, tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND số 3 bầu tại phường Kim Tân, Bắc Cường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo các đơn vị cộng quản, cán bộ công chức phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố.

Chủ trì kỳ họp: Bà Đỗ Thị Huệ - Chủ tịch HĐND phường, bà Phạm Thị Nguyên -PCT HĐND, với tổng số 21/26 đại biểu HĐND phường có mặt. Kỳ họp báo cáo đánh giá khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - năm 2019, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đối nội, đối ngoại được tăng cường và mở rộng; các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đều đạt và vượt kế hoạch thành phố giao; Thu NSNN trên địa bàn đạt 29 tỷ 536 triệu đồng bằng 150% kế hoạch TP giao, 141% NQ HĐND phường giao; Thu NS phường đạt 7 tỷ 206 triệu bằng 102% KH TP, 101% NQ HĐND phường giao; Công tác đô thị, xây dựng, đất đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng được quản lý chặt chẽ và triển khai đồng bộ; Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, đến nay trên địa bàn phường không còn hộ nghèo; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ.

Báo cáo đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, trong đó tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, đô thị, xây dựng, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, xây dựng chính quyền và cải cách hành chính.

Kỳ họp đã tiến hành xét biểu quyết cho thôi đại biểu HĐND đối với ông Vũ Quốc Trung - Nguyên Phó chủ tịch UBND phường do được tổ chức điều động bổ nhiệm giữ chức vụ phó Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Lào Cai; bầu bổ sung chức danh phó chủ tịch UBND phường Kim Tân khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Mai Thành Chung, kết quả đồng chí Mai Thành Chung trúng cử phó chủ tịch UBND phường Kim Tân.

Tại kỳ họp có 03 ý kiến tham gia phát biểu. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, đã phát biểu tiếp thu các ý kiến, đồng thời làm rõ các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp thứ 9 - kỳ họp cuối năm 2019 HĐND phường Kim Tân đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thống nhất thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Nghị quyết về kết quả thực hiện dự toán ngân sách năm 2019; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện dự toán ngân sách năm 2020, phân bổ ngân sách năm 2020; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường kỳ năm 2020 của HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trần Thị Lụa