Thanh Bình đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026
HĐND xã Thanh Bình đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Chiều ngày 25/7/2023 HĐND xã Thanh Bình tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023, hoạt động của HĐND, các ban HDNĐ xã 6 tháng đầu năm 2023

toàn cảnh tại Kỳ họp

Đồng chí Tráng Minh Hoa - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

. Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Đảng ủy xã, cũng như Nghị quyết của HĐND xã, kết thúc 6 tháng đầu năm 2023 cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã đều hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

ĐC: Phùng Huy Tường -  Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Về công tác Giáo dục - Đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động văn hóa thông tin, truyền thanh, thể dục thể thao tiếp tục được triển khai thực hiện nghiêm túc; quốc phòng được củng cố, giữ vững, ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt đã được. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong 6 tháng qua vẫn còn một số khó khăn nhất định như: Năng suất cây trồng vụ xuân thấp. Chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô nhỏ, phân tán còn chiếm tỷ lệ cao. Tiến độ trồng rừng, giải ngân các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất chậm....

Kỳ họp thông qua Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND xã về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Tờ trình của UBND xã về phê duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022; về điều chỉnh dự toán ngân sách Nhà nước xã năm 2023. Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND xã vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về việc triển khai thực hiện của UBND xã đối với Đề án số 01-ĐA/HU ngày 05/01/2021 của Huyện ủy Mường Khương về cơ cấu lại kinh tế nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn huyện. Báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2023 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp)

Các đại biểu dự kỳ họp tranh thủ thời gian, tập trung nghiên cứu văn bản, tài liệu báo cáo; phát huy quyền dân chủ thực hiện chất vất và trả lời chất vấn trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Tiếp đó Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.

(Các đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm với cử tri và nhân dân, kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Thanh Bình khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND xã, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023./.

Minh phà-công chức văn hóa xã